0922.322.323

[Video] Tháo lắp mũi khoan đúng cách

Máy khoan là thiết bị không thể thiếu đối với thợ thủ công hay thợ chuyên nghiệp, thậm chí rất nhiều hộ gia đình cũng trang bị máy khoan cầm tay để tiện cho công việc thiết bị gia dụng trong nhà. Chính vì vậy rất nhiều người quan tâm đến cách tháo cũng như lắp đầu mũi khoan đúng cách để sử dụng máy khoan của mình.

Đối với mỗi chiếc máy khoan cầm tay thì mũi khoan là bộ phận không thể thiếu để thực hiện công việc của mình. Tuy nhiên mũi khoan là bộ phận rời so với máy khoan nên trước khi sử dụng bạn cần phải lắp đầu mũi khoan vào. Hoặc tùy vào mục đích công việc của bạn mà bạn phải thay lắp loại mũi khoan phù hợp.

Chính vì vậy, việc tháo lắp đầu mũi khoan trở nên rất quan trọng khi sử dụng máy khoan. Nhưng có rất nhiều người dùng còn loay hoay với cách tháo hoặc lắp đầu mũi khoan, vậy nên chúng tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tháo lắp mũi khoan một cách dễ dàng hơn.

Bạn cần tháo lắp mũi khoan cầm tay đúng cách khi vận hành máy

Cách tháo lắp mũi khoan cầm tay

Cách lắp mũi khoan vào máy

Trước khi sử dụng máy khoan, dù là máy khoan cầm tay Bosch, Makita hay bất kỳ dòng máy nào bạn cần phải lắp đầu mũi khoan cho máy. Lưu ý rằng nếu bạn thay mũi khoan khi máy vừa sử dụng xong thì phần đầu kẹp mũi khoan sẽ rất nóng, bạn cần mang gang tay vào. Để lắp mũi khoan bạn làm như sau:

 • Đầu tiên bạn lấy dụng cụ tháo lắp mũi khoan đưa vào lỗ tròn trên đầu kẹp mũi khoan.
 • Sau đó bạn tiến hành vặn theo chiều kim đồng hồ cho đến khi lỗ trên đầu khoan vừa bằng kích thước mũi khoan bạn sử dụng thì thôi, bạn nhớ để phần răng cưa của chúng khít vào nhau. Trong trường hợp đầu khoan không có đầu kẹp măng ranh bạn chỉ cần dùng tay lới lỏng đầu khoan ra là được.
 • Khi kích thước vừa đủ bạn sẽ cho mũi khoan vào rồi dùng dụng cụ tháo lắp siết thật chặt lại là được.

Cách tháo, lấy mũi khoan ra khỏi máy

Sau khi làm việc bạn cần tiến hành tháo lấy mũi khoan ra khỏi máy

Trước khi tiến hành tháo mũi khoan trên máy khoan của mình bạn cần để mũi khoan nguội hẳn hoặc nếu muốn thao tác luôn cần trang bị găng tay.

Việc đầu tiên bạn phải làm là vặn đầu khoan ngược kim đồng hồ nhằm mục đích nới lỏng mũi khoan, lưu ý rằng nếu có đầu khoan măng ranh thì phải vặn đầu măng ranh, không có thì bỏ qua. Khi đầu khoan đã được nới lỏng, bạn có thể rút mũi khoan ra một cách dễ dàng.

Bạn có thể thấy việc tháo lắp mũi khoan trên máy khoan không phải việc khó khăn, bạn có thể dễ dàng tháo lắp tại nhà mà không cần gọi thợ hay mang đi bảo dưỡng.

Lưu ý khi lắp/tháo mũi khoan

 • Trước khi tiến hành tháo hoặc lắp mũi khoan trên máy khoan bạn nhớ phải rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.
 • Đảm bảo rằng máy của bạn đang ở trạng thái ngừng hoạt động để tránh những rủi ro bất ngờ.
 • Bạn nên mang găng tay bảo hộ lao động khi tháo/lắp mũi khoan
 • Chỉ lựa chọn loại mũi khoan phù hợp với đầu khoan hoặc loại mà nhà sản xuất cho phép sử dụng, ví dụ như khi bạn dùng máy khoan Bosch thì phải chọn mũi khoan Bosch chính hãng.
 • Sau khi đã lắp mũi khoan bạn phải siết thật chặt mũi khoan để tránh mũi khoan văng ra khi máy đang hoạt động.
 • Bạn nên cất giữ các loại mũi khoan của mình ở 1 vị trí cố định tránh để mũi khoan rơi hay mất khi muốn sử dụng sẽ phải tìm rất mất thời gian.

Địa chỉ mua máy khoan cầm tay chính hãng

Từ những cách thức mà Maydochuyendung.com đã cung cấp cho bạn về lắp/tháo mũi khoan bạn có thể sử dụng máy khoan của mình an toàn và hiệu quả hơn. Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu mua các dòng máy khoan của các thương hiệu nổi tiếng như Bosch, Makita, Total… hay các phụ kiện máy khoan bạn có thể tham khảo qua tại cửa hàng của chúng tôi.

Chúng tôi luôn cung cấp những mặt hàng chất lượng cao, giá cả tốt nhất trên thị trường và có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Bạn khó có thể tìm được địa chỉ bán hàng nào phù hợp và đáng tin cậy hơn Máy đo chuyên dụng.

Xem thêm các thông tin hữu ích:

 • Mũi khoan có thể thay thế mũi bắt vít được không?
 • Mũi khoan tường và mũi khoan gỗ có điểm gì khác nhau?
 • Cách chọn mũi khoan sắt để khoan inox

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *